Bật mí các phương pháp in túi vải bố

5921460
Để sở hữu những hình in túi vải bố sắc nét, màu sắc trung thực không chỉ đòi hỏi tay nghề của người thợ cao, chuyên nghiệp. Mà còn dựa trên công nghệ in sắc nét, hiện đại. Chính vì thế, công nghệ in ngày càng được chú trọng và cải tiến không ngừng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các phương pháp in túi phổ biến hiện nay cũng như phân tích ưu nhược điểm của chúng.

Công nghệ in túi vải bố là gì?

Công nghệ in túi vải bố là gì?
Công nghệ in túi vải bố là gì?
Công nghệ in túi vải bố là quy trình, phương pháp được tiến hành để in màu cũng như hình vẽ lên những chiếc túi để nâng cao tính thẩm mỹ và giá trị của chúng. Hiện nay, có nhiều phương pháp in túi vải bố khác nhau, mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm riêng biệt. Công nghệ in túi vải bố là gì? Hiểu rõ được các ưu, hạn chế của chúng sẽ giúp khách hàng lựa chọn được một phương pháp in hiệu quả, mang lại sản phẩm tốt nhất.

In túi vải bố bằng công nghệ chuyển nhiệt

Công nghệ in túi vải bố là gì?
In chuyển nhiệt túi vải bố
In túi vải bố bằng phương pháp chuyển nhiệt được sử dụng ở hầu hết các bề mặt sản phẩm bao gồm vải, men, sứ, thủy tinh,.. cho ra được những hình ảnh chân thực, có màu sắc tương đối chuẩn. Để tiến hành cách thức in này, cần có máy chuyển nhiệt. Hình ảnh in sẽ được máy phun màu lên giấy chuyển nhiệt. Sau đó, người ta mang vải bố và giấy đã phun màu lên đặt ở máy chuyển nhiệt để chuyển mực từ giấy sang túi vải. Ưu điểm của phương pháp in chuyển nhiệt là hình ảnh in sắc nét, có độ bền cao. Ít bong tróc và bền màu theo thời gian. Công nghệ in túi vải bố chuyển nhiệt này dành cho những khách hàng muốn in trực tiếp hình ảnh cá nhân của mình lên túi.  Tuy nhiên, giá thành của phương pháp in túi vải bố bằng nhiệt này khá cao, và thường được áp dụng khi túi có màu sắc sáng. Đối với những chiếc túi có màu nền tối. Phương pháp in này sẽ bộc rõ nhược điểm của nó như không nổi bật. Hình ảnh có thể phai mờ theo thời gian. In chuyển nhiệt túi vải bố

In túi vải bố bằng công nghệ kỹ thuật số hiện đại

Công nghệ in kỹ thuật số chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Đây còn được gọi là phương pháp sử dụng máy in công nghiệp. Nhờ sử dụng công nghệ in cao cấp. Nên in kỹ thuật số có thể in lên tất cả các chất liệu với độ sắc nét, bền màu vô cùng cao. Cùng với đó là công tác chuẩn bị nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian. Tuy nhiên, để in kỹ thuật số lên túi vải bố. Cơ sở sản xuất cần đầu tư máy móc với giá vốn bỏ ra cao. Phải sử dụng mực in cao cấp, chuyên dụng cùng số lượng mỗi lần in khủng. Tất nhiên, đầu tư vốn lớn nên nhà sản xuất sẽ đưa ra một mức giá bán sản phẩm trên thị trường cao hơn giá in túi vải bố thông thường. Do vậy, tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu mức độ chất lượng của khách hàng. Mà nên lựa chọn phương pháp in tiết kiệm chi phí thấp nhất.

Phương pháp in lụa túi vải bố cao cấp

tui vai canvas swim bike run 3

Phương pháp in lụa trên túi vải bố

Túi vải bố ngày càng đa dạng về màu sắc, thông tin nhờ công nghệ in hiện đại. in lụa là phương pháp in túi vải bố truyền thống, được sử dụng từ bao đời nay. Ưu điểm của phương pháp in này chính là có thể in được số lượng lớn. Tiết kiệm tối đa chi phí. Do đó, in lụa được coi là phương pháp in túi vải bố giá rẻ nhất hiện nay. Tuy nhiên, nó cũng có hạn chế là màu sắc không tươi tắn. Nhiều công đoạn chuẩn bị nên mất khá nhiều thời gian để ra thành phẩm. Nguyên lý chung của phương pháp in lụa là mực in phải được thấm qua lưới. Hình ảnh in sắc nét lên bề mặt vải. Trong quá trình in, người ta sử dụng một khung gỗ. Sau đó căng tấm lụa mỏng như khung thêu để mực trải đều lên bề mặt vải. Cũng chính vì thế, mà kỹ thuật in này được gọi là in lụa. Say này, có cải tiến một số chất liệu khác thay thế cho lụa truyền thống như lưới kim loại, vải sợi,..

Mỗi phương pháp in túi vải bố đều có những ưu và hạn chế riêng.

Trên thị trường, có nhiều loại túi vải bố sở hữu đủ các cách in khác nhau. Dẫn đến giá thành cũng có nhiều sự chênh lệch. Tùy vào điều kiện kinh tế, mà khách hàng có thể sở hữu cho mình những chiếc túi phù hợp. Nếu chọn túi vải bố giá rẻ, bạn cần phải chấp nhận những điểm chưa hoàn hảo trên túi. Còn nếu muốn túi xách của mình độc, lạ, không ai có thì buộc chi số tiền lớn. Đối với các doanh nghiệp cũng phải cân nhắc kỹ mục đích. Khả năng tài chính để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Trên đây là toàn bộ thông tin về phương pháp in túi vải bố mà Hoangphatcorp cập nhật và tổng hợp cho khách hàng. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp khách hàng có thêm kiến thức về các phương pháp in ấn. Từ đó, lựa chọn được các sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *